Đăng bởi

#CORONA: Bổ sung vitamin C đúng cách để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch corona

Như bạn đã biết thì vitamin C có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch corona đang bùng phát như hiện nay. Thế nhưng cung cấp vitamin C cần phải đúng cách thì mới cho hiệu quả cao, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mục lục [Ẩn]

   

   

  Vitamin C chính là một chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, bởi vitamin C chính là một chất chống oxy hóa mạnh, nó có thể giúp trung hòa các gốc tự do có trong cơ thể. Không chỉ vậy, vitamin C còn giúp cơ thể tăng hấp thu sắt, một trong những nguyên liệu tạo ra hồng cầu trong cơ thể. Tuy nhiên thì cơ thể con người không thể tự tổng hợp vitamin C, chính vì thế bạn nên thông qua thực phẩm để cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng này.

  Thông thường thì lượng vitamin C cần thiết cho người trưởng thành trong một ngày là 100mg/ngày, còn đối với trẻ em là 35mg/ngày. Thế nhưng trong mùa dịch bệnh corona gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp đang bùng phát như hiện nay thì nhu cần vitamin C có thể tăng lên 4 thậm chí là 10 lần so với bình thường. Vì thế để tăng cường sức khỏe trong mùa dịch mỗi người lớn nên cung cấp đủ 400mg vitamin C/ngày, còn với trẻ nhỏ thì là 140mg/ngày.

  unnamed

  Bổ sung vitamin C đúng cách để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch corona-congsuckhoe.vn

  Để bổ sung lượng vitamin C cần thiết thì chúng ta cần khoảng 10-15 loại thực phẩm trong một ngày, trong đó thì bao gồm 1-2 loại trái cây, 2-3 loại rau, các loại gia vị như hành lá, cần tây,….Cụ thể như là một trái cam bình thường có thể chứa đến 50mg vitamin C, một múi bưởi chứa khoảng 100mg vitamin C,..Vì thế mà bạn cũng không nên quá lo lắng là không cung cấp đủ lượng vitamin C mà cơ thể cần.

  Thế nhưng trên thực tế vì lo ngại không cung cấp đủ lượng vitamin C mà cơ thể cần trong thức ăn hằng ngày nên nhiều người dùng thêm các loại vitamin C có trong viên sủi, thế nhưng các loại viên vitamin C trên thực tế chính là axit ascorbic, những viên này có thể làm tăng nồng độ axit có trong dạ dày nên khi uống quá nhiều thậm chí chúng có thể dẫn đến tình trạng kích ứng lên niêm mạc dạ dày. Tình trạng này sẽ đặc biệt nguy hiểm với những người đang mắc các bệnh dạ dày cấp tính. Vì thế mà với những người đang bị dạ dày, xuất huyết tiêu hóa thì nên chống chỉnh định uống vitamin C trực tiếp. Không chỉ vậy, đối với những người trên cơ địa có sỏi thận thì việc bổ sung lượng vitamin C vào cơ thể quá nhiều cũng có thể dẫn đến tình trạng kết tủa tại đường tiết niệu, dẫn đến tăng kích thước sỏi nên cũng cần chú ý.

  Còn đối với những đối tượng có sức đề kháng kém, trẻ em bị suy dinh dưỡng, người cao tuổi, những người đang bị các bệnh mãn tính,..thì ngoài việc bổ sung vitamin C tự nhiên từ thực phẩm thì nên dùng thêm các loại vitamin C tổng hợp để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Bổ sung vitamin C đúng cách để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch corona bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất