Đăng bởi

#CORONA: 16/16 trường hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam đã khỏi bệnh

Theo thông tin mới nhất thì 2 bệnh nhân nhiễm virus corona Covid-19 cuối cùng sẽ được xuất viện vào ngày hôm nay 20/2

Mục lục [Ẩn]

   

  xuat-vien-3

  16/16 trường hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam đã khỏi bệnh-congsuckhoe.vn

   

  Theo thông báo của Bộ Y tế vào chiều ngày 19/2 thì bệnh nhi 3 tháng tuổi, đây là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở nước ta tính đến thời điểm hiện tại được phát hiện dương tính với virus corona Covid-19, đã được điều trị khỏi bệnh và sẽ xuất viện vào ngày 20/2. Bệnh nhi 3 tháng tuổi này là ca nhiễm thứ 15, bị lây nhiễm virus corona từ bà ngoại i P.T.B (ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), bệnh nhi nhập viện vào ngày 9/2 và đến ngày 11/2 bé được xác nhận là dương tính với virus corona và được chuyển đến Bệnh viện nhi Trung ương để được điều trị.

  Cả hai lần xét nghiệm gần đây nhất của bệnh nhi 3 tuổi quê ở Vĩnh Phúc đều cho ra kết quả âm tính với virus corona chủng mới gây ra bệnh viêm phổi cấp, hiện thì sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, không có dấu hiệu sốt, bé ăn và bú tốt. Vì thế mà các bác sĩ sẽ cho bệnh nhi ngày xuất viện vào ngày 20/2 hôm nay.

  Trường hợp đối với bệnh nhân Việt kiều Mỹ hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng đã khỏi bệnh. Hiện tại bệnh nhân này đang được tiến hành điều trị các bệnh nền và sẽ được xuất viện vào ngày 21 tới.

  Còn bệnh nhân thứ 16 là người tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, đây là bệnh nhân nam, 50 tuổi người này là bố của bệnh nhân N.T.D, công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Bệnh nhân này cũng được các bác sĩ cho biết là đã được điều trị khỏi và sẽ xuất viện vào ngày 20/2.

  Như vậy tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam đã điều trị khỏi cho 16/16 bệnh nhân dương tính với virus corona Covid-19 và theo như thông tin được cập nhập từ Bộ Y tế thì trong những ngày gần đây chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới nào.

  Các chuyên gia y tế cũng đã khẳng định rằng, đối với việc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới Covid-19 gây ra dù hiện nay chưa có thuốc đặc trị hay là vaccine phòng bệnh, thế nhưng nền y tế Việt Nam đã có phác đồ điều trị cũng như có đủ năng lực, kinh nghiệm để chữa khỏi bệnh. Và nếu như có thêm ca nhiễm mới thì Việt nam vẫn có đủ năng lực khoanh vùng, chữa bệnh.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Từ khóa: corona nhiễm bệnh
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: 16/16 trường hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam đã khỏi bệnh bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất