Đăng bởi
0963.357.089
0963.357.089

#CỐM TIÊU HÓA: Lưu ý khi sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Cốm tiêu hóa phải do bác sĩ chỉ định, mẹ không được tự ý mua cho trẻ.

Mục lục [Ẩn]

Men tiêu hóa, men vi sinh hay cốm tiêu hóa, cốm vi sinh cho trẻ sơ sinh. Men vi sinh còn được gọi là probiotic – Đây là những chế phẩm chứa vi sinh có ích cho đường ruột.

Khi uống men vi sinh, hệ vi khuẩn đường ruột sẽ được cải thiện, những dưỡng chất được thu nạp sẽ dễ dàng “ngấm” vào cơ thể trẻ.

Những vi khuẩn có ích giúp tiêu hóa thức ăn tốt, ngăn ngừa sự “nổi dậy” của vi khuẩn có hại. Chúng khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, tăng cường hệ miễn dịch vào bảo vệ sức khỏe đường ruột.

Empty

Cốm tiêu hóa phải do bác sĩ chỉ định, mẹ không được tự ý mua cho trẻ. Thông thường, khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, viêm teo ruột bác sĩ sẽ chỉ định cho bé dùng men tiêu hóa để giúp cơ thể phục hồi nhanh.

Trên thực tế đã nghiên cứu ra được hiệu quả khi sử dụng cốm vi sinh cực kì tốt. Đầu tiên nó giúp chúng ta có thể giảm số lượng vi khuẩn có hại và ngăn chặn các mầm bệnh từ đó giúp cho các bé có được sức khỏe tốt hơn.

Bên cạnh đó thì nó cũng tác động đến mô biểu bì ruột giúp cho các vi khuẩn bị lây nhiễm đã hình thành viêm sẽ giảm bớt.

Một trong những tác dụng không thể thiếu của cốm vi sinh đó chính là đẩy mạnh sự miễn dịch, giúp hệ tiêu hóa chống miễn dịch, giảm dị ứng. Đối với các bé thì cốm vi sinh à một sản phẩm không thể thiếu vì nó giúp củng cố thành ruột, giúp cho đường ruột có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt và chống lại các vi khuẩn gây bệnh cho bé.

Không giống men vi sinh, men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh không phải là vi khuẩn sinh học. Đây là những hợp chất được bào chế có tác dụng như các enzym tiêu hóa của nước bọt, dạ dày, ruột… Men tiêu hóa giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Dùng men tiêu hóa lâu ngày sẽ gây tác dụng ngược, làm giảm sự bài tiết các enzym tiêu hóa. Cơ thể trẻ sẽ phụ thuộc vào men tiêu hóa từ bên ngoài.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi có hệ tiêu hóa chưa ổn định, không nên dùng men tiêu hóa. Nếu tự ý dùng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Cũng như người trưởng thành, trong cơ thể của bé có hàng nghìn tỷ vi khuẩn. Trong đó, probiotics được coi là những lợi khuẩn vì chúng giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Trong đường ruột, có khoảng hơn 400 chủng vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Ngay khi dạ dày và ruột non không thể tiêu hóa hết loại thức ăn nào đó, vi khuẩn có lợi tại đường ruột sẽ giúp phá vỡ liên kết của các chất trong thức ăn. Nhờ vậy mà toàn bộ thức ăn sẽ được chuyển hóa thành các dưỡng chất rất dễ hấp thu cho cơ thể. Nhờ vậy là quá trình tiêu hóa hấp thu ở trẻ diễn ra trơn tru, giúp trẻ ăn ngon một cách tự nhiên.

Mặc dù hệ tiêu hóa của trẻ có thể được hỗ trợ từ chế phẩm sinh học, mẹ vẫn cần duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học cho bé.

Mẹ nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất, chất xơ và uống nhiều nước để cải thiện nguồn sữa. Khi sử dụng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh, mẹ phải hết sức cẩn trọng, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Còn với men tiêu hóa thì chỉ dùng cho trẻ em trên 5 tuổi. Đây là độ tuổi mà cơ thể của trẻ em đã phát triển, dạ dày cũng bắt đầu đủ sức tiếp nhận một lượng men tiêu hóa từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, không phải lúc nào chúng ta cũng nên cho bé dùng cốm vi sinh mà nó chỉ nên dùng cho một số trường hợp thôi. 

xem thêm
Đăng bởi
0963.357.089
0963.357.089
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CỐM TIÊU HÓA: Lưu ý khi sử dụng cốm tiêu hóa cho trẻ sơ sinh bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất