Đăng bởi

#CO GIẬT MÍ MẮT: Mẹo để ngừng co giật mí mắt tại nhà

Thứ 4, 11/12/2019 - 14:30
Tật co giật mí mắt sẽ làm cho người bị cảm giác lúng túng, bất tiện và hết sức khó chịu. Vậy có mẹo gì để ngừng co giật mí mắt tại nhà hay không?

 

 

Mẹo đầu tiên là thử chớp mắt

v4-728px-Stop-Eye-Twitching-Step-1-Version-3

Mẹo đầu tiên là thử chớp mắt-congsuckhoe.vn

Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần nhắm mắt lại càng chặt càng tốt, sau đó mở mắt đến mức tối đa, cứ như thế liên tục chớp mơ mắt đến khi nào bạn cảm thấy bắt đầu chảy nước mắt là được. Nếu như khi thực hiện mà mắt bị đau hoặc là tình trạng co giật mí mắt trở nên nghiêm trọng hơn thì bạn hãy ngừng việc chớp mắt lại ngay lập tức nhé. Mẹo chớp mắt liên tục này có thể làm cho màng nước mắt được nhanh chóng lan đều,  và bằng phương pháp này thì mắt sẽ được dưỡng ẩm, cơ mắt cũng như là cơ mặt của bạn sẽ được giãn ra và như thế sẽ làm tăng việc lưu thông dịch nên sẽ giúp cho mắt bạn dễ chịu hơn và giảm tình trạng co giật mí mắt hiệu quả.

Mẹo thứ hai là thư giãn mắt bằng cách massage

Với mẹo này bạn dùng ngón tay giữa để xoa nhẹ mí mắt dưới theo chuyển động hình tròn và tiến hành massage mí mắt bị co giật trong khoảng 30 giây. Và để tránh việc mắt có thể bị nhiễm trùng thì bạn nên rửa tay và mặt thật sạch sẽ trước khi tiến hành massage. Với mẹo này thì sẽ làm sự lưu thông máu được tăng lên, kèm theo đó là giúp kích thích mắt và tăng cường các cơ của mắt nên sẽ làm giảm đi tình trạng co giật mí mắt hiệu quả.

Mẹo thứ ba là thực hiện chớp mắt 30 giây

Nghe có vẻ lạ nhưng bạn hãy cố gắng chớp mắt của mình trong 30 giây thật nhẹ nhàng với một tốc độ vừa phải, để dễ hơn thì bạn có thể tưởng tượng lông mi của mình là cánh bướm để thực hiện phương pháp này. Có thể bạn chưa biết đó là quá trình chớp mắt kỳ thực rất quan trọng đối với mắt của bạn, bởi vì nó giúp thư giãn các cơ của mắt và giúp bôi trơn, làm sạch nhãn cầu, đồng thời nó còn hỗ trợ chống co giật mí mắt cực kì hiệu quả.

Mẹo thứ tư là tiến hành khép mi mắt xuống một nửa

1_tagf

Mẹo thứ tư là tiến hành khép mi mắt xuống một nửa-congsuckhoe.vn

Nếu như bạn cảm thấy mí mắt của mình bắt đầu co giật không ngừng thì hãy cố gắng giữ cho mi mắt của mình ngừng rung. Với mẹo này thì có thể giúp cho việc mổ mắt giảm bớt căng thẳng, giảm đi tình trạng co giật mí mắt do mắt quá mệt mỏi, đồng thời còn giúp tăng tối đa thị lực cho mắt của bạn.

Mẹo thứ năm là nhắm nghiền mắt hoàn toàn trong vòng 1 phút

Với mẹo này thì trong vòng 1 phút đó bạn nên cố gắng nhắm mắt mình cho thật chặt rồi từ từ thả lỏng mắt, và nhớ là không nên mở mắt nhé. Lặp đi lặp lại động tác này 3 lần trước khi bạn mở mắt hoàn toàn nhé. Với mẹo này bạn có thể giúp tăng cường độ ẩm cho đôi mắt của mình bằng cách là làm cho mắt tiết nước mắt, ngoài ra thì động tác vận động mắt này co giúp giảm đi tình trạng mí mắt co giật. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng mẹo này thường xuyên như một bài tập thể dục dành cho mắt như thế sẽ giúp mắt được khỏe mạnh hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: co giật mí mắt
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CO GIẬT MÍ MẮT: Mẹo để ngừng co giật mí mắt tại nhà bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất