Đăng bởi

#CHUỘT CẮN: Bị chuột cắn chảy máu nên làm gì?

Có rất nhiều người bị chuột cắn trong lúc ngủ, hoặc là dùng tay gỡ chuột từ bẫy chuột và bị cắn,..vậy khi bị chuột cắn chảy máu thì nên làm gì? Đọc bài viết dưới đây để biết cách xử lí khi bị chuột cắn chảy máu nhé.

Mục lục [Ẩn]

 

Bị chuột cắn chảy máu nên làm gì?

Khi bị chuột cắn chảy máu thì bạn nên bình tĩnh xử lí theo những bước sau:

Đầu tiên thì bạn nên kiểm soát tình trạng chảy máu và làm sạch vết thương bằng nước ấm hoặc là xà phòng. Và khi làm sạch vết thương thì bạn nên chắc chắn một điều đó là bạn đã xả sạch hết xà phòng vì nếu không thì bạn có thể sẽ bị kích ứng bởi xà phòng còn sót lại chỗ vết thương vừa được rửa, làm lưu ý là làm sạch bên trong của vết thương nhé.

bi-chuot-can-co-sao-khong

Bị chuột cắn chảy máu nên làm gì?- congsuckhoe.vn

Tiếp theo thì bạn băng vết thương đã được rửa sạch bằng băng gạc, băng gạc phải đảm bảo sạch và khô. Trước khi băng vết thương thì bạn có thể bôi thuốc mỡ kháng sinh vào vết thương.

Bạn nên biết rằng, các vết cắn của chuột gây chảy máu thường sẽ dẫn đến nhiễm trùng, thế nên nếu vết thương nằm trên một ngón tay thì bạn hãy tháo tất cả các nhẫn bạn đang đeo trên ngón tay đó nếu có trước khi mà ngón tay bị sưng lên.

Sau đó thì bạn nên theo dõi vết thương, xem có những dấu hiệu nhiễm trùng như là: đỏ, sưng, nóng, chảy mủ,…hay không. Và tốt nhất là khi bị chuột cắn chảy máu thì bạn nên đến bác sĩ để nhận được sự tư vấn, điều trị, bởi vì có một số vết thương trên mặt hoặc là bàn tay thì có thể để lại sẹo và bạn cũng có  thể cần phải tiêm phòng uốn ván hoặc là khâu lại vết thương nếu cần thiết. Và nếu được thì bạn nên bắt lại con chuột vừa cắn chảy máu để xác định xem nó có đang bị nhiễm bệnh hay không.

Điều gì có thể xảy ra nếu như bị chuột cắn chảy máu?

Bạn có thể bị nhiễm trùng

Nhiễm trùng là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu như bạn bị chuột cắn chảy máu, biểu hiện của nhiễm trùng do chuột cắn là bị sốt. Bởi vì khi chuột cắn thì vi khuẩn có thể sẽ lây truyền qua vết cắn của chuột hoặc có thể là vết cào của chuột bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, thì nó cũng có thể được lây truyền bằng cách là ăn thức ăn hoặc là nước uống bị ô nhiễm bởi phân chuột.

cachsocuuvetthuongkhibichuotcan1_20190730164457

Điều gì có thể xảy ra nếu như bị chuột cắn chảy máu?- congsuckhoe.vn

Hai vi khuẩn làm bạn bị nhiễm trùng và  gây sốt do chuột cắn chảy máu là:

  • Streptobacillus moniliformis (phổ biến nhất ở Hoa Kỳ)
  • Spirillum (phổ biến nhất ở Châu Á)

Thông thường thì các triệu chứng sốt do chuột cắn thì thường sẽ xuất hiện từ ba đến mười ngày sau khi mà bạn bị chuột cắn chảy máu. Khi bị nhiễm trùng do chuột cắn thì bạn có thể được điều trị khỏi bệnh bằng kháng sinh, nhưng nếu như không được điều trị kịp thời thì cũng có thể gây ra tử vong.

Chính vì thế khi bị chuột cắn mà nhận thấy những dấu hiệu như là sốt, đau đầu, nôn, đau ở ung và khởi, phát ban,…thì bạn nên đến ngay cơ sở ý tế gần nhất để được điều trị kịp thời nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: chuột cắn
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CHUỘT CẮN: Bị chuột cắn chảy máu nên làm gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất