Đăng bởi
Bác sĩ tại gia
Bác sĩ tại gia

#CHÈ RAU CÂU CHÂN VỊT: Cách làm chè rau câu chân vịt cho mùa hè mát lịm

Thứ 2, 06/05/2019 - 11:15
Cách làm chè rau câu chân vịt không khó, nhưng đòi hỏi phải có sự công phu của người làm chè và tốn khá nhiều thời gian, nhất là công đoạn làm sạch rong câu.

Nguyên liệu chính của món ăn này là rau câu chân vịt dù bạn có cách nấu như thế nào đi chăng nữa mà nguyên liệu không đảm bảo chất lượng thì món ăn sẽ không ngon.

che-rau-cau-chan-vit

 

Nguyên liệu cần có cho món chè rau câu chân vịt

– Rau câu chân vịt khô 250g

– Chanh 1 quả

– Đường

– Gừng tươi

Cách làm chè rau câu chân vịt:

Bước 1: Để làm sạch rong câu một cách nhanh nhất có thể ta đem ngâm với nước lã một đêm nó sẽ nở ra và nhả hết chất bẩn. Ngâm xong, rửa sạch rồi ngâm lại với nước chanh để khử mùi tân của rong biển, sau đó tiếp tục xả lại vài nước.

Bước 2: Gừng tươi gọt vỏ giã nhuyễn. Sau đó cho rau câu chân vịt vào nồi đổ nước xâm xấp (Không được đổ nước quá nhiều hoặc quá ít, nếu đổ ít nước rau câu sẽ bị cứng còn đổ nhiều nước thì rau câu sẽ không đông), nấu sôi nước lên, khoảng 15 phút, cho đường cát vàng, gừng giã nhuyễn vào, quậy đều tay khi nào tan hết đường là tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra chén để nguội. Độ vài giờ sau, hỗn hợp đông đặc lại thành chè.

Lưu ý: Lúc nấu chè ta nên nhỏ vài giọt chanh vào việc này có tác dụng làm cho rong câu nhanh mềm và dễ đông cứng rất đẹp. Nấu chè rong câu chân vịt thì không nên bỏ vào thêm bất cứ hương vị nào khác để giữ nguyên vẹn hương vị đặc trưng của nó. Ăn ngon hơn khi ướp lạnh, không được để đông đá. Chè rong câu rất độc đáo vì trông giống như loại thạch.

Khuyến cáo bạn nên chọn mua rau câu chân vịt ở những nơi có uy tin. Ở Đà Nẵng có siêu thị đặc sản Đà Nẵng Chính Gốc là thương hiệu chuyện cung cấp các món ăn đặc sản ngon đảm bảo chất lượng có đầy đủ chứng nhận an toàn thực phẩm.

xem thêm
Đăng bởi
Bác sĩ tại gia
Bác sĩ tại gia
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CHÈ RAU CÂU CHÂN VỊT: Cách làm chè rau câu chân vịt cho mùa hè mát lịm bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất