#MANG BẦU: Chỉ vì 1 cơn sốt lúc mang bầu, mẹ xót xa khi con gái vừa chào đời đã phải chọc tủy
Khi nghe bác sĩ kết luận con vừa mới lọt lòng đã bị mắc căn bệnh hết sức đáng sợ mang tên viêm màng não, Quỳnh Anh không khỏi xót xa khi bác sĩ cho biết nguyên nhân là do chị bị sốt virus trong lúc mang bầu.
#TRẺ BỊ SỐT: Sai lầm khi hạ sốt của bố mẹ khiến bé trai 8 tháng tuổi chết não
Người bố đã trực tiếp lấy rượu công nghiệp có sẵn trong nhà để chà sát lên cơ thể em bé với mong muốn hạ sốt nhanh.
#CHẢY NƯỚC DÃI: Meọ trị chảy nước dãi cho bé
Chảy nước dãi là hiện tượng sảy ra ở hầu hết các bé trong độ tuổi sơ sinh. Nhiều chị em phụ nữ lo lắng khi thấy con mình chảy nhiều nước dãi và tìm cách chữa trị. Vậy mẹo trị chảy nước dãi cho bé có hay không?
#CHẢY NƯỚC DÃI: Cách chữa chảy nước dãi ở trẻ
Chảy nước dãi ở trẻ là hiện tượng thường thấy khi bé bắt đầu từ 3 tháng tuổi trở lên. Đó có thể là hiện tượng sinh lý bình thường của bé hoặc cũng có thể đó là hiện tượng bệnh lý khi đi kèm những triệu chứng khác nhau?...
#DẬY THÌ: Những điều cần dạy khi con trai sắp bước vào tuổi dậy thì
Một số trẻ phải vật lộn với những thay đổi khi đến tuổi dậy thì, trong khi đứa khác đi qua tuổi dậy thì một cách nhẹ nhàng hơn. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ trẻ trải qua tình trạng hỗn loạn cực độ trong giai đoạn phát triển này.
#CHỮA SỐT CAO: Một số bài thuốc trị sốt cao từ cây cỏ vườn nhà
Sốt là một phản ứng có lợi của cơ thể nhằm chống lại tác nhân gây bệnh, thường gặp trong nhiều bệnh lý. Nhưng nhiều trường hợp người bệnh đã được hạ sốt đủ cách mà vẫn không giảm thì có thể áp dụng một...
#ĂN SÁNG: Rất nhiều mẹ Việt đã cho bé ăn sáng sai cách thế này
6 sai lầm khi cho con ăn sáng khiến trẻ dễ mắc bệnh béo phì, bệnh dạ dày… thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.
#BỆNH VÀNG DA: Tất tần tật những thắc mắc khi trẻ bị bệnh vàng da
Phụ huynh hãy theo dõi sát sao triệu chứng của bệnh vàng da, nếu trẻ đã vàng da nhiều thì phải sớm đưa trẻ đi khám ở bác sĩ chuyên khoa Nhi để được điều trị ngay.
#TRẺ EM: Trẻ được nuôi bằng sữa công thức có nguy cơ cao mắc béo phì
Theo nghiên cứu của WHO, trẻ em không được nuôi bằng sữa mẹ có tỷ lệ béo phì cao hơn 25% so với những trẻ chỉ được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng.
#TRẺ EM: Những điều lưu ý bảo vệ da cho trẻ em vào ngày hè
Thời tiết nóng bức của mùa hè rất có hại với làn da mong manh của trẻ nhỏ. Để giúp bảo vệ da bé trong ngày hè oi bức mẹ nên dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để chăm sóc da cho bé.