Đăng bởi

#CANH KHỔ QUA: Cách làm canh khổ qua nhồi thịt nhân dịp tết đến

Chủ nhật, 05/01/2020 - 17:22
Mỗi dịp tết đến xuân về gia đình miền Nam thường ăn món canh thơm ngon mà đặc biệt hơn là món canh khổ qua nhồi thịt. Là một món canh ngon ngày tết và có vị đặc trưng mang hương vị đậm đà và khó cưỡng. Dưới đây là phương pháp giúp bạn có nồi canh khổ qua nhồi thịt đậm đà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu làm món canh

nguyen-lieu-co-ban-nau-canh

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm món canh-congsuckhoe.vn

Để làm được món canh ngon từ khổ qua cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì món canh mới mang đầy đủ hương vị của nó. Trước tiên cần thịt băm, khổ qua là hai nguyên liệu chính. Tiếp theo đó cần chuẩn bị hạt tiêu, hành lá, ngò rí và gia vị như muối, mắm, mì chính.

Bước 2: Làm nhân khổ qua nhồi thịt

Để là nhân khổ qua nhồi thịt ngon đầu tiên bạn cần chuẩn bị hành lá bỏ hết vỏ và rễ sau đó cắt phần đầu của hành lá ra và băm nhuyễn. Sau đó lấy thịt băm ra bát rồi cho hành lá vừa băm vào rồi bắt đầu nêm nếm gia vị rồi trộn đều cho gia vị ngấm đều. Chú ý không nên cho quá nhiều gia vị làm nhân thịt mặn, cho vừa ăn và hợp với khẩu vị gia đình bạn. 

Bước 3: Nhồi thịt vào khổ qua

Bạn hãy lấy khổ qua và cắt đôi cho thành hai phần bằng nhau, rồi dùng muỗng hay dao nhọn để loại bỏ hết phần hạt và lõi khổ qua ra, sao cho chỉ còn mỗi vỏ. Sau khi loại bỏ hết phần bên trong thì ngâm khổ qua với nước muối trong khoảng 10 phút rồi lấy ra cho ráo và cho khổ qua vào nồi nước nóng đun sôi khoảng 3 phút thì vớt ra. Chú ý sau khi vớt ra thì ngâm vào nước lạnh ngay, làm cách này cho khổ qua bớt vị đắng. Tiếp theo bạn nhồi thịt vào khổ qua, và nhớ nhồi sao cho thật đầy và chặt để thịt không bị rơi ra ngoài trong lúc nấu. 

Bước 4: Nấu canh khổ qua nhồi thịt

cach-nau-canh-kho-qua-ngot-nuoc-khong-dang-gat--2019-12-10-09-27

Nấu canh khổ qua nhồi thịt-congsuckhoe.vn

Hãy đặt nồi lên bếp và cho nước dùng heo vào nồi hoặc bạn có thể hầm sẵn canh xương thịt heo và lấy nước để nấu canh. Sau khi nước dùng sôi bạn hãy cho những miếng khổ qua nhồi thịt vào và nấu sôi khoảng 20 phút cho thịt chín và khổ qua mềm, nêm nếm thêm chút gia vị cho nước dùng đậm đà và có vị ngọt của thịt. Trong lúc nấu  nếu có bọt thì dùng thìa vớt ra để canh được trong và khổ qua có màu đẹp hơn. Sau khi thấy thịt và khổ qua đã chín mềm thì cho hành lá và ngò đã cắt khúc nhỏ vào, đợt thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là với cách làm này, gia đình bạn đã có bữa cơm ngày tết ngon ngọt và ấm cúng nhờ vào vị thanh ngon của canh khổ qua nhồi thịt rồi đấy.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: canh khổ qua tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CANH KHỔ QUA: Cách làm canh khổ qua nhồi thịt nhân dịp tết đến bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất