Đăng bởi

#CÀ RỐT: Giảm cân đơn giản bằng nước ép cà rốt

Thứ 7, 07/12/2019 - 14:30
Cà rốt là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, đồng thời cà rốt còn giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ , thúc đây việc đốt chảy mở thừa và năng lượng cho cơ thể. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể giảm cân bằng cà rốt.

 

 

Tại sao uống nước ép cà rốt lại giảm cân?

2019042212313186767

Tại sao uống nước ép cà rốt lại giảm cân?-congsuckhoe.vn

Bởi vì theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống nước ép cà rốt có thể giúp cơ thể tăng tốc độ trao đổi chất vì thế mà có thể hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả. Đồng thời uống nước ép cà rốt còn giúp cơ thể kích thích thiết mật, mà mật lại là một chất lỏng có tác dụng giúp quá trình phân hủy chất béo của cơ thể, và giúp cơ thể hấp thụ được các vitamin, các khoáng chất tan trong nước và chất béo một cách hiệu quả nên sẽ giúp việc giảm cân diễn ra thuận lợi hơn.

Ngoài ra thì trong nước ép cà rốt còn chứa một lượng lớn vitamin B1, B2, B6,…những loại vitamin này lại đóng vai trò quan trong trong việc chuyển hóa chất béo cũng như protein, chính vì thế mà giúp cơ thể giảm đi căng thẳng và giảm khả năng mắc bệnh trầm cảm. Một lượng lớn chất xơ có trong nước ép cà rốt cũng sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa và làm tăng cảm giác no của bạn nên sẽ giúp bạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể. Chính vì thế mà việc dùng nước ép cà rốt thường xuyên có thể giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi hơn.

Các cách giảm cân bằng cà rốt

uong-nuoc-ep-ca-rot-co-giam-can-khong-1-min

Tại sao uống nước ép cà rốt lại giảm cân?-congsuckhoe.vn

  • Giảm cân bằng nước ép cà rốt

Hiện nay có chọn nước ép cà rốt để giảm cân, bởi vì cách làm vô cùng đơn giản lại mang đến hiệu quả giảm cân tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 4-5 củ cà rốt và 1 bó rau mùi, sau đó đem cà rốt đi rửa sạch, nhặt rau mùi và rửa sạch. Cắt khúc cà rốt và rau mùi bỏ vào máy xay hoặc máy ép để lấy nước uống. Mỗi ngày bạn nên dùng 2-3 ly nước ép cà rốt để có thể giảm cân nhanh chóng và an toàn.

  • Ăn cà rốt luộc để giảm cân

Việc ăn kiêng bằng cà rốt luộc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị lượng cà rốt vừa ăn, đem đi rửa sạch rồi thái miếng, rồi đem đi luộc đến khi cà rốt mềm là được. Bạn có thể dùng cà rốt luộc cả 3 bữa trong ngày nếu muốn giảm cân nhanh.

  • Giảm cân bằng việc ăn cà rốt xay

Với cách này thì bạn lấy 2 củ cà rốt đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng tròn, đem bỏ và máy xay để xay nhuyễn là có thể dùng để ăn được. Hoặc bạn cũng có thể ăn tươi cà rốt không cần xay, mỗi ngày thì ăn trước bữa cơm và nên kiên trì ăn thường xuyên để thấy được hiệu quả giảm cân bằng cà rốt.

Lưu ý khi dùng nước ép cà rốt

Bạn chỉ nên dùng cà rốt khoảng 2-3 lần mỗi tuần và mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 50-100g, tuyệt đối không nên dùng quá nhiều cà rốt để giảm cân bởi vì có thể gây ra táo bón, ức chế sự rụng trứng đối với phụ nữ và gây vàng da,…

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: cà rốt
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CÀ RỐT: Giảm cân đơn giản bằng nước ép cà rốt bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất