Đăng bởi

#BỊ SỐT: Bị sốt không được ăn và nên kiêng ăn những món gì?

Khi bị sốt thì thực phẩm vô cùng quan trọng để bạn có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe, thế nhưng nếu ăn uống không đúng thì cũng có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Vậy khi bị sốt không được ăn và nên ăn kiêng những món gì?

 

 

Khi bị sốt không nên dùng thực phẩm có vị cay nóng

nhung-thuc-pham-cay-dot-mo-hoan-hao-46546456

Khi bị sốt không nên dùng thực phẩm có vị cay nóng- congsuckhoe.vn

Khi bị sốt thì bạn tuyệt đối nên kiêng những món ăn có gia vị cay nóng như là tỏi, tiêu, ớt,…bởi vì nếu nạp những loại thực phẩm này vào khi đang bị sốt thì sẽ làm cho cơ thể bạn sản xuất rất nhiều nhiệt, điều này sẽ không tốt lúc sốt khi mà nhiệt độ cơ thể bạn đang ở mức cao. Chính vì thế các bạn nên kiêng những loại thức ăn cay nóng khi bị sốt nhé.

Khi bị sốt không nên uống nhiều nước lạnh

Việc uống nước khi bị sốt là vô cùng cần thiết bởi vì nó giúp bạn giảm đi tình trạng mất nước, bù đắp điện giải. Thế nhưng việc uống nước lạnh khi bị sốt thì là không thể, bởi vì khi bạn sốt cơ thể đang nóng lại uống nước lạnh quá nhiều thì sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể không những không giảm mà còn tăng cao như thế thì sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra, nếu như bạn đang bị sốt do bệnh truyền nhiễm thì việc dùng nước lạnh quá nhiều thì sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ tiêu hóa, cụ thể đó là làm cho hệ tiêu hóa bị giảm sút. Vì thế mà bạn nhớ là không dùng nhiều nước lạnh khi đang bị sốt nhé.

Khi bị sốt thì bạn không nên ăn trứng

an-trung-co-giam-can-khong

Khi bị sốt thì bạn không nên ăn trứng- congsuckhoe.vn

Với những người bình thường thì việc dùng trứng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, thế nhưng khi bị sốt thì bạn lại tuyệt đối không nên dùng trứng. Bởi vì trong trứng có chứa rất nhiều protein, chính vì thế mà việc dùng trứng sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt cho cơ thể. Thế nên nếu bạn dùng trứng khi bị sốt, đặc biệt là trẻ em thì sẽ làm cho lượng nhiệt trong cơ thể tăng cao mà không phát tán được ra ngoài, điều này sẽ dẫn đến tình trạng sốt kéo dài, làm cho mệt lâu khỏi, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, uể ỏi rất nhiều. Vậy nên khi bị sốt bạn nhớ là nên kiêng các loại trứng trong bữa ăn hằng ngày nhé.

Khi bị sốt không nên dùng mật ong

chua-trao-nguoc-da-day-bang-mat-ong-1-e1560825952360

Khi bị sốt không nên dùng mật ong- congsuckhoe.vn

Mật ong trong Đông y được dùng như một vị thuốc rất bổ, rất tốt cho cơ thể, người ta dùng mật ong để trị những bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho khan, ho đờm,..cực kì hiệu quả. Thế nhưng khi bị sốt thì bạn lại không thể dùng mật ong quá nhiều, tốt nhất là nên kiêng mật ong bởi vì việc dùng mật ong có thể làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, và điều này thì không tốt khi cơ thể đang bị sốt. Vì thế bạn nên lưu ý là khi bị sốt thì kiêng dùng mật ong nhé

Khi bị sốt không nên uống trà

Trong trà có chứa một lượng lớn chất tannin- chất này sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, chính vì thế mà khi bị sốt thì bạn tuyệt đối không nên uống trà, đặc biệt là trà đậm đặc bởi vì nó sẽ làm cho cơn sốt nặng hơn, thậm chí là làm cho não của người bệnh rơi vào trạng thái bị kích thích, huyết áp tăng cao như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Và cũng nên lưu ý là với những người đang dùng thuốc hạ sốt thì cũng không nên dùng trà vì nó có thể làm giảm hoặc là mất hẳn đi tác dụng của thuốc đấy.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: bị sốt kiêng ăn
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BỊ SỐT: Bị sốt không được ăn và nên kiêng ăn những món gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất