Đăng bởi

BỊ NHIỄM VIRUS CORONA CƠ THỂ CÓ TRIỆU CHỨNG GÌ?

Thứ 6, 31/01/2020 - 08:30
Virus corona nCoV là một dạng virus mới gây ra bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc và đang có dấu hiệu lây lan ở nhiều nước trên Thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy khi bị nhiễm virus corona nCoV thì cơ thể có những triệu chứng như thế nào?

 

 

Triệu chứng khi bị nhiễm virus corona nCoV

sddefault

Triệu chứng khi bị nhiễm virus corona nCoV-congsuckhoe.vn

Khi bị nhiễm virus corona nCoV thì người bệnh có những triệu chứng sau: ho, sốt, cảm thấy khó thở, có thể virus sẽ làm cho cơ thể bị viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tính và dẫn đến tử vong. Đặc biệt là với những người có bệnh mạn tính thì suy giảm miễn dịch của cơ thể sẽ kèm theo sống hoặc cũng có thể đến vùng có người mắc bệnh do virus corona nCoV trong vòng 14 ngày trước khi triệu chứng xảy ra.

Hiện nay thì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như chưa có vaccine để có thể phòng bệnh do virus corona nCoV gây ra, chính vì thế mỗi người cần phải nắm rõ những biểu hiện cụ thể khi cơ thể bị nhiễm virus corona nCoV để có thể có biện pháp phòng tránh cũng như có thể xử lý kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Nên làm gì để đề phòng lây nhiễm virus corona nCoV

infographics_corona_1

Nên làm gì để đề phòng lây nhiễm virus corona nCoV-congsuckhoe.vn

Bạn nên đeo khẩu trang và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám khi có bất kì dấu hiệu nào của chứng hô hấp như ho, sốt, khó thở,….Về khẩu trang thì theo như sự khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì người dân nên đeo những loại khẩu trang y tế thông thường thì cũng đã có thể phòng tránh được việc lây nhiễm virus corona, còn đối với những loại khẩu trang chuyên dụng như là khẩu trang N95,…thì những nhân viên y tế, bác sĩ có sự tiếp xúc gần đối với bệnh nhân thì mới cần dùng.

Tiến hành vệ sinh cá nhân sạch sẽ:

  • Nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc cũng có thể đem theo dung dịch rửa tay có chứa cồn để tiện sử dụng, đặc biệt nên rửa tay kỹ sau khi bị hắt hơi, ho.
  • Khi lên cơn ho, hắt hơi thì bạn nên chủ động che mũi, miệng bằng tay, tốt hơn thì bạn nên chủ động chuẩn bị cho mình một chiếc khăn mùi xoa nhỏ để đem bên người.

Tiến hành vệ sinh môi trường

  • Bạn nên chủ động duy trì thông khí ở nơi ở, nơi làm việc của mình. Tránh việc tiếp xúc, hoặc tụ tập ở những nơi đông người, những nơi không thoáng khí để tránh việc lây nhiễm virus corona ở mức tối đa.
  • Bạn nên hạn chế việc tiếp xúc đối với những vật nuôi, những động vật hoang dã nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: corona triệu chứng
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin BỊ NHIỄM VIRUS CORONA CƠ THỂ CÓ TRIỆU CHỨNG GÌ? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất