Đăng bởi

#BỊ HO: Bị ho không được ăn và kiêng ăn những món gì?

Khi bị ho thì việc cẩn trọng trong ăn uống sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe nhanh hơn, vậy khi bị ho không được ăn và ăn kiêng những món gì?

 

 

Khi bị hơn thì nên kiêng dùng sữa

20190716_120129_273299_5326_0.76344000_15381.max-800x800

Khi bị hơn thì nên kiêng dùng sữa-congsuckhoe.vn

Có thể bạn không biết đó là việc uống sữa khi ho sẽ làm kích thích đường hô hấp tạo ra chất nhầy, trong đó thì có cả cổ họng và phổi. Bởi vì trong sữa có chứa một lượng lớn protein, vì thế mà việc dùng sữa có thể kích thích sự sản sinh của chất nhầy dư thừa ở trong đường ruột. Điều này sẽ làm bạn bị ho càng trầm trọng hơn, bởi vì khi bị ho thì điều quan trọng để giảm ho là cần phải tiêu được đờm có trong cổ họng nhưng sữa thì ngược lại tạo ra chất nhầy. Chính vì thế mà khi bị ho bạn nên kiêng dùng sữa để có thể điều trị các cơn ho hiệu quả hơn. Và bạn lưu ý là không chỉ sữa mà các chế phẩm từ sữa cũng có tác dụng tương tự đối với đường hô hấp nhé.

Khi bị ho nên kiêng đồ lạnh, cay

Khi bị ho thì người bệnh nên kiêng tuyệt đối đồ ăn lạnh, các thức ăn cay nóng bởi vì chúng rất dễ gây kích thích vòm họng điều này sẽ làm cho triệu chứng ho của bạn nặng thêm, các cơn ho kéo dài và khó điều trị. Vì thế mà mọi người, nhất là trẻ nhỏ nên lưu ý là khi bị ho thì không nên ăn cay, dùng đồ lạnh nhé. Ngoài ra thì đối với trẻ nhỏ khi bị ho bố mẹ cũng nên chú ý là tuyệt đối không cho trẻ dùng đồ uống có ga vì như thế sẽ làm cho cơn ho kéo dài hơn, gây khó chịu và đau rát cổ họng cho trẻ.

Khi bị ho thì không nên dùng hải sản

foody-upload-api-foody-mobile-l7-jpg-180928173456

Khi bị ho thì không nên dùng hải sản- congsuckhoe.vn

Một trong những loại thức ăn được khuyên là không nên dùng đối với những người đang bị ho đó chính là hải sản. Bởi vì vỏ của những loại hải sản như là tôm, cua,.. thì rất dễ làm cho hệ hô hấp bị kích ứng và điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị cơn ho của người bệnh. Thậm chí là ở một số người còn bị dị ứng bởi protein có trong tôm, cua,…và gây ra ho kích ứng nghiêm trọng.

Khi bị ho nên kiêng thực phẩm chiên rán

Chúng ta cần phải biết được đó là những thực phẩm chiên rán không được khuyến khích dùng đối với những bệnh nhân đang bị ho. Bởi vì những loại thực ăn được chiên rán qua dầu mỡ nhiều thì có thể sẽ làm nặng dạ dày, làm cho dạ dày tiêu hóa kém đi chính vì thế mà dịch đờm cũng sẽ tăng thêm nhiều hơn và điều này thì sẽ làm bệnh lâu khỏi, các cơn ho sẽ kéo dài, gây ra đau rát cổ họng nghiêm trọng hơn.

Khi bị ho nên kiêng các loại rau củ chứa nhiều chất nhầy

Khi bị ho bạn nên lưu ý là kiêng ăn những loại rau củ nhiều chất nhầy như là rau đay, mồng tơi, khoai sọ,…bởi vì trong những loại rau củ này có chứa chất sản xuất ra cellulite, chất này làm cho cơ thể của người bệnh dễ bị sinh nhiệt cũng như là làm sản sinh ra chất đờm, dịch đờm nhiều hơn. Như thế thì người bệnh sẽ lâu dứt cơn ho, dịch đờm nhiều và gây ra đau rát, khó chịu

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: bị ho kiêng ăn
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BỊ HO: Bị ho không được ăn và kiêng ăn những món gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất