Đăng bởi

#BỆNH: Những bệnh bạn cần phải cảnh giác trong dịp Tết

Vào dịp Tết do kỳ nghỉ kéo dài kèm theo tâm lý ăn chơi, thoải mái nên bạn rất dễ gặp phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe vì thế bạn nên chú ý cảnh giác, đặc biệt là những bệnh dưới đây.

 

 

Bị ngộ độc thức ăn

photo1532405355369-1532405355369127626152

Bị ngộ độc thức ăn-congsuckhoe.vn

Một trong những bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất vào những dịp lễ Tết chính là bị ngộ độc thức ăn. Nếu bị ngộ độc thức ăn thì người bệnh thường sẽ kéo dài tình trạng nôn mửa, tiêu chảy, còn nếu như bị nặng hơn và không được tiến hành điều trị kịp thời thì người bệnh rất có thể bị nguy hiểm đến tính mạng. Thông thường thì việc bị ngộ độc thức ăn chính là do ăn phải những loại thực phẩm, thức ăn bị nhiễm độc tố, vi khuẩn hay là do thức ăn không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chính vì thế trong dịp lễ Tết với nhiều món ăn khác nhau thì bạn nên cẩn thận với những loại thực phẩm, nhất là đối với những loại thực phẩm tươi sống với nguy cơ gây ra ngộ độc rất cao. Đồng thời khi cất trữ đồ ăn trong ngày Tết thì bạn cũng nên để riêng thực phẩm sông và thực phẩm chín, thức ăn thì nên nấu chín trước khi ăn. Nếu như ăn ngoài thì bạn cũng nên cẩn trọng chọn những quán an toàn, đảm bảo vệ sinh để tránh tình trạng ngộ độc thức ăn diễn ra nhé. Và trong những dịp lễ Tết thì đồ ăn được chế biến sẵn mua về như giò, chả, bò khô,…thì bạn nên chọn mua những những nơi có nguồn gốc xuất sức, nhãn mác, ngày sản xuất hạn sử dụng đàng hoàng để tránh tình trạng ngộ độc, gây ra ảnh hưởng đối với sức khỏe của bạn và gia đình nhé.

Bệnh tiêu chảy

tieu-chay

Bệnh tiêu chảy-congsuckhoe.vn

Thông thường trong những dịp lễ Tết thì ở các gia đình tủ lạnh lúc nào cũng được tích trữ rất nhiều đồ ăn, trong đó bao gồm cả thức ăn đã được chế biến sẵn, đồ sống và cả những thức ăn dư thừa còn để lại. Nếu như trong đó đồ ăn bị ôi thiu, hoặc để quá lâu mà bạn không để ý, thậm chí là có những thức ăn kỵ nhau thì rất có thể dẫn đến tình trạng khi ăn bạn sẽ bị tiêu chảy. Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, tránh tình trạng tiêu chảy thì bạn nên ăn uống đầy đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng, đồng thời cũng nên nên tránh việc tích trữ quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đồng thời bạn cũng nên ăn nhiều hoa quả, nhất là các loại hoa quả chứa vitamin C để nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn cũng nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn để giảm nguy cơ bị tiêu chảy nhé.

Bệnh viêm đường hô hấp

phong-benh-cach-dieu-tri-viem-duong-ho-hap-tren-mua-he-o-tre11469591288

Bệnh viêm đường hô hấp-congsuckhoe.vn

Tết là khoảng thời gian giao mùa chính vì thế mà thường có sự thay đổi về thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm nên rất dễ tạo điều kiện cho mầm bệnh cũng như là nhiều loại vi khuẩn phát triển qua đường hô hấp như là bệnh cảm cúm, viêm họng, viêm đường hô hấp,…Các đối tượng thường dễ bị viêm đường hô hấp hơn cả đó chính là người già, trẻ em, những người có sức đề kháng yếu. Chính vì thế trong dịp Tết bạn nên chú ý giữ ẩm cơ thể, đặc biệt là giữ ấm chân tay, cổ, ngực khi trời chuyển lạnh để tránh việc bị viêm đường hô hấp nhé. Đồng thời bạn cũng nên cố gắng tránh tiếp xúc với người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm và cũng nên hạn chế đến các chỗ quá đông người.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: bệnh tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BỆNH: Những bệnh bạn cần phải cảnh giác trong dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất