Đăng bởi

#BÁNH TRUNG THU : Người bị mỡ trong máu cao ăn bánh trung thu có được không?

Thứ 2, 12/08/2019 - 18:30
Bánh trung thu là một món ăn truyền thống, là nét văn hóa ấm thực của người Việt. Thế nhưng đối với những người đang có vấn đề về sức khỏe như là bị mỡ trong máu cao thì ăn bánh trung có được không?

Mục lục [Ẩn]

Người bị mỡ trong máu cao ăn bánh trung thu có được không?

Như chúng ta đã biết thì trong bánh trung thu có chứa một lượng đường rất cao, dầu mỡ, chất béo…và những thành phần này không tốt cho những người bị mỡ trong máu.

best_6a75fad6f6-5-anh-trung-thu-nhan-thap-cam-truyen-thong-5-1536851886-968-width720height467

Bánh trung thu có những thành phần không tốt đối với người bị máu nhiễm mỡ - congsuckhoe.vn

Nếu ăn bánh trung thu có phần trứng muối thì sẽ chứa lượng cholesterol cao tới 600-1500 mg, vượt mức quy định lượng cholesterol cho người bị mỡ trong máu là 400mg một ngày. Chính vì thế mà nếu ăn nhiều bánh trung thu đối với người bị mỡ trong máu là vô cùng không tốt, thậm chí nếu ăn quá nhiều trong một thời gian dài thì nguy cơ bệnh sẽ trầm trọng hơn.

Thế nên, người đang bị mỡ trong máu thì nên hạn chế việc ăn bánh trung thu và nếu có thể thì không nên ăn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Nhưng mà hiện nay thì cũng có một số loại bánh trung thu dành cho người ăn kiêng thì nếu như bạn muốn ăn cũng có thể tìm mua để hạn chế được lượng đường vào máu.

Người bị máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

mo-mau-nen-kieng-an-gi

Bị máu nhiễm mỡ nên ăn các loại thực phẩm chứa ít cholesterol

Bởi vì nếu ăn ăn thực phẩm chứa nhiều cholesterol thì lượng cholesterol trong máu sẽ cao lên thì làm cho lượng mỡ cũng tăng cao, điều này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bênh. Chính vì thế mà người bênh nên ăn những loại thực phẩm có cholesterol ít nhưu là rau, ngũ cốc, thịt nạc, bí đỏ, nấm , hoa quả,…để dùng trong bữa ăn hằng ngày.

Người bị máu nhiễm mỡ nên hạn chế thực phẩm chứa chất béo no

Các chất béo no trong thực phẩm nếu được nạp quá nhiều vào cơ thể của người bị máu nhiễm mỡ sẽ làm tăng nguy cơ gây ra tắc động mạch, chính vì như thế mà bạn nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều chất béo no. Các loại chất béo này thì thường có trong mỡ và nội tạng của động vật, khi sử dụng sữa thì nên lựa chọn loại có hàm lượng chất béo thấp khoảng 1 – 2%, và nên thay thế dầu có nguồn gốc thực vật thay vì động vật trong bữa ăn hằng ngày.

Người bị máu nhiễm mỡ nên ăn trực tiếp hoa quả

Bởi vì nếu như trái cây đem đi ép, hay chế biến thì hàm lượng chất xơ đã bị giảm đi rất nhiều, chính vì như thế mà không tốt cho người bị mỡ trong máu bởi vì chất xơ trong hoa quả lại có tác dụng làm giảm lượng chất béo và cholesterol hấp thụ vào cơ thể, ngoài ra nó còn cải thiện đáng kể tình trạng tiêu hóa.

Trên đây là bài viết để bạn có thể hiểu rằng người bị máu nhiễm mỡ nên hạn chế việc ăn bánh trung thu quá nhiều để có được một sưc khỏe đảm bảo hơn.

          

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BÁNH TRUNG THU : Người bị mỡ trong máu cao ăn bánh trung thu có được không? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất