Đăng bởi

#BÁNH TRUNG THU : Huyết áp cao ăn bánh trung thu được không?

Thứ 3, 13/08/2019 - 08:15
Bánh trung thu là một món ăn không thể thiếu khi mà ngày rằm tháng 8 đang đến cận kề, thế nhưng đối với những người huyết áp cao thì thế nào có nên ăn bánh trung thu hay không?

Mục lục [Ẩn]

 Huyết áp cao ăn bánh trung thu được không?

banh-trung-thu-2-619x400

Huyết áp cao ăn bánh trung thu được không? - congsuckhoe.vn

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu của người Việt trong tết trung thu hằng năm, thế nhưng đối với những người huyết áp cao thì bánh trung thu lại không hề an toàn. Bởi vì, thành phần của bánh trung thu là đường, tinh bột và chất béo, nên khi ăn bánh trung thu nhiều thì lượng đường vào cơ thể nhiều làm tăng đáng kể huyết áp tâm thu (6,9 mmHg) và huyết áp tâm trương (5,6 mm Hg). Và nếu như khi dư thừa đường thì năng lượng sẽ chuyển thành chất béo dự trữ, vì vậy mà những người cao huyết áp và có mỡ máu cao càng phải chú ý vì nguy cơ xơ vữa mạch cao và huyết áp khó hạ.

Chính vì thế mà người có huyết áp cao cần phải chú ý nếu như muốn ăn bánh trung thu, nếu được thì hãy chọn mua những loại bánh trung thu hiện nay trên thị trường được làm từ đường thực vật dành cho người ăn kiêng, máu nhiễm mỡ, tiểu đường,…để có thể hạn chế nạp một lượng đường quá nhiều vào cơ thể, nhưng thế sẽ không tốt cho sức khỏe của mình.

Người bị huyết áp cao không nên ăn gì?

Nên tránh việc ăn mặn 

bna_a34458240_4112018

hạn chế ăn mặn với người huyết áp cao- congsuckhoe.vn

Bởi vì trong muối sẽ có natri có tác dụng tiết ra nhiều dịch tế bào, và điều này dẫn đến việc tim đập nhanh, làm  tăng huyết áp. Chính vì thế mà những người huyết áp cao thì nên kiêng không ăn mặn.

Nên hạn chế ăn thức ăn nhiều đường

81

Người huyết áp cao không nên ăn nhiều đường - congsuckhoe.vn

Vì trong thức ăn nhiều đường sẽ chứa nhiều năng lượng như là : socola, đường mía, đường glucose,...sẽ làm tăng huyết áp của bạn, đồng thời có nguy cơ béo phì, và thường ở những người béo phì thì huyết áp cũng tăng cao hơn người bình thường

Nên tránh việc ăn nhiều dầu mỡ

Người bị huyết áp không nên ăn nhiều dầu mỡ có ở thực phẩm chiên, rán,… bởi vì nó làm cho hàm lượng mỡ trong máu tăng cao hơn, do đó khiến cho động mạch bị xơ cứng, gây tăng huyết áp.

Nên hạn chế ăn nhiều thịt gà

luu-y-khi-an-thit-ga-3_800x417

người huyết áp cao hạn chế ăn thịt gà - congsuckhoe.vn

Bởi vì thịt gà có dinh dưỡng ở mức cao, thế nên khi ăn nhiều thịt gà sẽ làm cho cholesterol trong máu và huyết áp tăng cao. 

Nói không với việc uống rượu, bia

Khi uống rượu, bia sẽ làm cho tim đập nhanh hơn, các mạch máu co lại, và huyết áp tăng cao, dẫn đến muối canxi sẽ bị đọng lại ở thành mạch, gây ra xơ cứng động mạch.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin bổ ích về việc người có huyết áp cao có nên ăn bánh trung thu hay không nhé.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BÁNH TRUNG THU : Huyết áp cao ăn bánh trung thu được không? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất