Đăng bởi

#BÁNH TRUNG THU: Hạn sử dụng của bánh trung thu tự làm

Thứ 6, 16/08/2019 - 15:00
Bánh trung thu tự làm hiện nay đang được mọi người rất ưa chuộng bởi vì sự đa dạng về mẫu mã cũng như là hương vị. Thế nhưng bạn có biết hạn sử dụng của bánh trung thu tự làm là bao nhiêu không?

Hạn sử dụng của bánh trung thu tự làm

cach-lam-banh-deo-trung-thu-thuc-chat-vo-cung-don-gian-600x387

Hạn sử dụng bánh trung thu tự làm là 7 ngày - congsuckhoe.vn

Theo tờ báo Phụ nữ - Nhận định về chất lượng các loại bánh trung thu tự làm, thì PV, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho rằng là với bánh trung thu tự làm tại nhà thì thông thường sẽ để được tối đa trong vòng 7 ngày bởi vì là bánh trung thu  được làm tại nhà thường sẽ có độ ngọt cao, có chất béo, sau đó thì còn được nướng nên bánh trung thu tự làm có thể chống ẩm lâu.

Làm thế nào để mua bánh trung thu tự làm đảm bảo hạn sử dụng

image003_6
  • Nên mua bánh ở những người làm bánh thân thiết, hoặc là những cửa tiệm bánh trung thu tự làm đã có tiếng trước đó để đảm bảo chất lượng bánh trung thu còn tươi ngon
  • Khi mua bánh nếu còn thừa thì bỏ vào tủ lạnh cẩn thận để sử dụng tiếp, hạn dùng có thể là trong vòng đến 1 tháng nếu được bảo quản tiêu chuẩn ở tủ lạnh.
  • Mua bánh trung thu thì nên xem kỹ về màu sắc, chất lượng bánh xem có nấm mốc hay gì không để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình
  • Trước khi mua bánh nên hẹn trước hoặc đặt trước với những người chuyên làm bánh tại nhà, như thế sẽ thuận tiện, bánh được đảm bảo hạn sử dụng và cũng ngon hơn rất nhiều.

Cách làm bánh trung thu tại nhà để đảm bảo hạn sử dụng

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-dau-xanh-8

Cách làm bánh trung thu tại nhà - congsuckhoe.vn

Đầu tiên đem ngâm đậu xanh với nước trong khoảng 4 tiếng để đậu xanh có thể mềm bở, rồi sau đó cho vào nồi, thêm một xíu muối, đổ nước ngập mặt đậu, và đem lên bếp ninh nhừ. Khi đậu xanh đã nhừ, thì cho vào máy để xay cùng với đường. Sau đó đem bỏ vào chảo để sên với dầu ăn cho đến khi dẻo quyện lại, khi gần được thì bạn cho bột bánh dẻo, bột mì và mạch nha vào cùng, tiếp theo đó thì tiếp tục sên cho đến khi nào phần nhân khô sờ không dính tay là được, rồi cuối cùng thì cho bột trà xanh vào rồi tắt bếp.

Cách làm vỏ bánh dẻo trung thu tại nhà

  1. Hòa tan đường với nước rồi đem đi đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đợi đường nguội thì thêm hoa bưởi, nước cốt chanh và dầu ăn vào cùng.
  2. đổ bột thật chậm từng ít một vào bát để trộn đến khi nào mà bột hòa tan vào hết với nước. Để tránh làm cho bánh bị chai cứng thì bạn không nên trộn bột quá lâu. Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi đem nặn bánh.
  3.  Bạn cân bột và nhân theo tỷ lệ: 1:2 (bánh nặng 150gr thì 50gr bột, 100gr nhân). Dàn bột ra đều tay.Cho phần nhân vào giữa rồi vê tròn lại.Lăn qua một lớp bột áo mỏng rồi đem đi ép khuôn. 

Trên đây là một số cách làm cũng như trả lời cho bạn biết hạn sử dụng của bánh trung thu tự làm như thế nào. Mong bài viết này bổ ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BÁNH TRUNG THU: Hạn sử dụng của bánh trung thu tự làm bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất