Đăng bởi

#BÁNH TRUNG THU : Bị bệnh tiểu đường ăn bánh trung thu có được không?

Thứ 2, 12/08/2019 - 20:00
Những chiếc bánh trung thu điều không thể thiếu trong mỗi dịp trung thu hằng năm, thế nhưng đối với những người bị bệnh tiểu đường thì ăn bánh trung thu có được không?

Mục lục [Ẩn]

Bị bệnh tiểu đường ăn bánh trung thu có được không?

Như chúng ta cũng đã biết thì trong bánh trung thu có chứa rất nhiều chất béo, đường, dầu mỡ,…toàn những thành phần mà đối với người bị bệnh tiểu đường rất không tốt. Chính vì như thế mà việc ăn bánh trung thu quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh tiểu đường.

banh-trung-thu-1535618060576267855566

Bị bệnh tiểu đường ăn bánh trung thu có được không? - congsuckhoe.vn

Thế nhưng hiện nay trên thị trường bánh trung thu đã xuất hiện một loại bánh trung thu được làm từ đường không năng lượng isomalt 100% , đây là loại đường có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật mà được khuyến cáo dành cho người thừa cân, tiểu đường,…nên sử dụng. Đường Isomalt (không năng lượng) không phải đường hóa học, mà đây chính là sản phẩm tự nhiên được chế biến hoàn toàn từ củ cải đường, có năng lượng thấp (2 kcal/g), vị ngọt tinh khiết như đường bình thường, độ ngọt chỉ bằng một nửa đường bình thường chúng ta vẫn dùng hằng ngày.

Vì thế mà nếu như trong dịp tết trung thu năm nay, những người bị bệnh tiểu đường còn băn khoăn trong vấn đề dùng bánh trung thu nhưng lại sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, thì có thể chọn mua những loại bánh trung thu có sử dụng đường isomalt trên thị trường nhé.

Những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn gì?

2019-02-28_14-36-40

Để có thể điều trị tiểu đường một cách tốt nhất thì người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế những loại thực phẩm sau đây:

Hạn chế ăn gạo trắng, bánh mì, miến, bột sắn dây, các loại củ nướng

Hạn chế các thực phẩm chứa chất béo bão hòa, nhiều cholesterol gây nguy cơ tăng bệnh tim mạch, không tốt cho sức khỏe nói chung và người bệnh tiểu đường nói riêng.

Người bệnh tiểu đường không nên ăn thịt lợn mỡ, phủ tạng động vật, da của gia cầm, kem tươi, dầu dừa, các loại bánh kẹo ngọt, mứt, siro, các loại nước có ga...

Hạn chế tối đa các loại hoa quả sấy khô, mứt hoa quả... bởi loại này chứa một lượng đường rất cao, không hề tốt cho sức khỏe người bệnh.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp những người bị bệnh tiểu đường có một sức khỏe ổn định hơn, để có một mùa trung thu đầm ấm bên gia đình nhé.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BÁNH TRUNG THU : Bị bệnh tiểu đường ăn bánh trung thu có được không? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất