Đăng bởi

#BÁNH TRUNG THU : Ăn bánh trung thu đúng cách

Chủ nhật, 11/08/2019 - 08:30
Bánh trung được xem như là một nét văn hóa ẩm thực của người Việt vào mỗi ngày tết Trung thu hằng năm. Thế như bạn có chắc chắn rằng mình đã ăn bánh trung thu đúng cách chưa. Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Mục lục [Ẩn]

Cách ăn bánh trung thu đúng cách

Bánh trung thu thường thì sẽ có hai vị là ngọt và mặn ( hiện nay thì có cả loại bánh trung thu dành cho người ăn kiêng ). Vì thế nên khi ăn bánh bạn hãy ăn bánh trung thu nhân mặn trước rồi đến bánh trung thu nhân ngọt sau. Đây là thứ tự ăn bánh chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng cho nhiều loại bánh trung thu có nhân khác nhau cho gia đình mình nhé.

20171003_034225_739046_nghe-thua-chup-anh-.max-1800x1800

ăn bánh trung thu đúng cách - congsuckhoe.vn

Lưu ý là khi mua bánh thì nên mua với số lượng vừa đủ để ăn, và cắt vừa bánh đủ cho gia đình ăn, vì nếu như cắt bánh ăn xong còn thừa đem bỏ tủ lạnh thì sẽ làm mất độ tươi của bánh, như thế sẽ không còn ngon nữa.

Cách chọn bánh trung thu an toàn để ăn

Đầu tiên nên xem hạn sử dụng

bao-quan-banh-trung-thu-moc

Nên xem hạn sử dụng khi mua bánh trung thu - congsuckhoe.vn

Trước khi mua bánh trung thu, hay bất kì loại bánh nào cũng hãy nhớ là xem hạn sử dụng của bánh, để tránh tình trạng mua phải những bánh hết hạn, như thế sẽ gây ra những vấn đề sức khỏe cho gia đình, bạn bè, người thân mà chúng ta không biết trước được.

Thứ hai là không mua bánh không có nguồn gốc rõ ràng

acf8a000-banh-trung-thujpg

Mua bánh trung thu có nguồn gốc rõ ràng - congsuckhoe.vn

Không nên mua những loại bánh trung thu trôi nổi ngoài thị trường mà không có nguồn gốc, bao bì thì bị rách hay biến dạng. Tốt nhất thì chúng ra nên chọn những sản phẩm bánh trung thu đã có uy tín trên thị trường, như thế sẽ đảm bảo hơn.

Thứ ba nên mua bánh trung đúng tiêu chuẩn

cach-chua-vo-banh-trung-thu-1

Mua bánh trung thu đúng tiêu chuẩn - congsuckhoe.vn

Các bạn nên chú ý là bánh trung thu đúng chuẩn thì sẽ có màu sắc tươi sáng như màu trang sức, dưới đáy bánh thì có màu hồng thẫm, thành bánh là màu trắng sữa, màu lửa đều đặn, hình dạng bên ngoài sáng bóng, cắn vào cảm giác được mềm xốp, khi mà ngửi thì có mùi thơm phức bay đến nức mũi. Nên khi mua bánh các bạn nên chú ý để tránh tình trạng hàng kém chất lượng nhé.

Ăn bánh trung thu đúng cách với những người đang bị bệnh

banh2

Người bệnh nên chú ý khi ăn bánh trung thu - congsuckhoe.vn

Với những người đang gặp vấn đề thừa cân, hay tăng mỡ trong máu, tiểu đường,…thì nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên ăn bánh trung thu. Vì cơ bản thì trong thành phần bánh trung thu có nhiều mỡ, đường, các thành phần không tốt cho sức khỏe của những người đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Chính vì thế mà nên ăn bánh trung thu có chừng mực và nên ăn vào trong ngày, không nên ăn vào buổi tối, khi ăn bánh thì có thể dùng chung với trà để tăng khẩu vị và cũng tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là một số cách ăn bánh trung thu đúng cách mà bạn có thể áp dụng trong mùa trung thu năm nay để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và ăn bánh trung thu được ngon hơn nhé

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BÁNH TRUNG THU : Ăn bánh trung thu đúng cách bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất