Đăng bởi

#BÁNH TRUNG THU : Ăn bánh trung thu có béo không ?

Thứ 6, 09/08/2019 - 10:15
Ngày trung thu đang đến rất gần và nếu như bạn đang băn khoăn rằng ăn bánh trung thu có béo không thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Mục lục [Ẩn]

Bánh trung thu chứa rất nhiều calo

Vâng đúng vậy, một chiếc bánh trung thu nhỏ bé thế thôi nhưng lại chứa một lượng calo vô cùng lớn, chính vì thế nếu như ăn bánh trung thu nhiều thì chúng ta sẽ rất dễ có nguy cơ bị béo lên.

cach-an-banh-trung-thu-khong-lo-noi-mun-tang-can-1

Lượng calo có trong bánh trung thu có thể làm bạn béo lên - congsuckhoe.vn

Ví dụ như là, trong một chiếc bánh trung thu nướng loại 200gr có 2 trứng muối thì sẽ có từ 800-1000 calo trong mỗi bánh và có tầm 30-40gr chất béo. Đây là một lượng calo vô cùng lớn có thể đem so với một bữa cơm bình thường, hay một tô phở.

Và cũng tùy vào từng loại bánh trung thu với những nguyên liệu khác nhau thì sẽ có lượng calo khác nhau, nhưng trung bình thì lượng calo có trong bánh trung thu sẽ giao động từ tầm 700-1000 calo trong mỗi bánh.

Nên khi ăn bánh các bạn nhớ chú ý khẩu phần ăn của mình để không bị béo bởi lượng calo nhiều có trong bánh nhé.

Cách ăn bánh trung thu không bị tăng cân

Tuyệt đối nếu không muốn bị béo thì không nên ăn bánh trung thu khi đói

banh6

không ăn bánh trung thu khi đói sẽ làm bạn béo lên - congsuckhoe.vn

Bời vì khi đói thì khả năng hấp thụ năng lượng của dạ dày chúng ra cũng tăng lên nhiều, chính vì thế mà ta sẽ có xu hướng là ăn nhiều hơn vào những lúc đói. Nên nếu như ăn bánh trung thu vào lúc này thì bạn sẽ có khả năng ăn nhiều và như thế thì sẽ làm bạn béo lên trông thấy đấy.

Hạn chế việc ăn bánh trung thu vào buổi tối để không bị béo

banh2

Sau 8h tối thì cơ thế chúng ta sẽ vận động ít hơn. Vào lúc này nếu như chúng ta ăn bánh trung thu thì số lượng calo sẽ không được tiêu hao, như thế thì nó sẽ tích tụ vào cơ thể dần dà nhiều sẽ dẫn đến việc béo lên.

Ăn bánh trung thu và uống trà xanh 

an-banh-trung-thu-voi-mon-gi-cho-do-ngay-1_800x450

ăn bánh trung thu uống trà xanh không lo bị béo - congsuckhoe.vn

Khi ăn bánh trung thu ngon ngọt mà kèm thêm một ngụm trà tranh chan chat và tươi mát thì còn gì sảng khoái hơn. Và đặc biệt hơn nữa là trong trà xanh còn chứa nhiều axit axetic điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa việc tích tụ mỡ vào trong cơ thể. Điều này thì rất có lợi cho cơ thể của bạn nhé.

Nhớ là ăn bánh trung thu uống trà xanh để cân bằng vị lại không sợ béo lên nhé, tuy nhiên thì cũng cần kiểm soát số lượng bánh ăn cho hợp lý. Và khi ăn bánh thì không nên dùng chung với đồ uống có ga vì chúng có chứa rất nhiều calo và đường hóa học, điều này sẽ gây béo cho cơ thể đấy nhé.

Bài viết trên hy vọng là đã trả lời được câu hỏi ‘’ ăn bánh trung thu có béo không? ‘’ của bạn nhé.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BÁNH TRUNG THU : Ăn bánh trung thu có béo không ? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất