Đăng bởi

#BÁNH CHƯNG: Mẹo để bánh chưng luộc được ngon hơn cho ngày Tết

Để luộc bánh chưng được ngon hơn, bánh xanh và chắc thì bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

Bạn nên ngâm nếp qua nước tro

xoi-7-1378200353

Bạn nên ngâm nếp qua nước tro

Một trong những mẹo để cho bánh chưng được ngon, mềm dẻo hơn thì bạn có thể đem nấp đem ngâm qua nước tro trước khi gói bánh. Bởi vì nước tro là môi trường kiềm nên khi ngâm nếp qua nước tro thì sau khi nấu lên thì nếp sẽ mau chín và rất  trong. Vì thế trước khi nấu bánh chưng bạn có thể áp dụng mẹo này để bánh chưng được mềm, dẻo trong hơn nhé. Bạn lưu ý là ngâm nếp trong nước trong khoảng 3-4 giờ hoặc có thời gian thì bạn ngâm qua đêm cũng được nhé.

Bạn dùng lá củ riềng để trộn với nếp

Để cho bánh có được một màu xanh tươi từ bên ngoài đến bên trong nhân và có mùi thơm thì bạn có thể dùng lá riềng, đem đi giã nhỏ để vắt lấy nước, sau đó lấy nước này để trộn với nếp trước khi gói bánh. Chỉ với một vài bước đơn giản thế này thôi nhưng khi nấu lên phần bánh chưng sẽ xanh đẹp và thơm hơn rất nhiều.

Dùng nước chanh tươi

Nghe có vẻ lạ, nhưng mẹo dùng nước chanh tươi này sẽ có thể làm cho bánh mau chín hơn đấy. Bạn chỉ cần lấy một ít nước cốt chanh tươi đem đi cho một ít vào nếp trước khi gói là được. Nhưng bạn cũng nên lưu ý là không nên ngâm qua lâu nhé vì ngâm lâu thì nếp có thể sẽ bị rã thành bột và bánh sẽ mất ngon đấy.

Dùng baking soda

Một trong những mẹo làm cho lá bánh chưng được xanh hơn sau khi nấu thì bạn có thể cho vào một ít baking soda vào nước nấu, như thế sẽ làm cho lá bánh giữ được màu xanh và bánh cũng sẽ mau chín hơn. Baking soda thì bạn có thể mau ở cửa hàng bán đồ làm bánh để về dùng nhé.

Đem lá gói bánh chần qua nước sôi

dba288fcbfbd56e30fac

Đem lá gói bánh chần qua nước sôi-congsuckhoe.vn

Để bánh để được lâu hơn thì lá dong sau khi mua về thì bạn đem đi rửa bằng nước cho thật sạch, sau đó dùng khăn sạch để lau qua từng lá, và trước khi gói bánh chưng thì bạn nên đem lá dong đi chần qua nước sôi để có thể diệt hết được nấm mốc có trên lá. Như thế khi gói bánh sẽ đảm bảo hơn. Bạn cũng nên lưu ý là khi gói bánh thì nên đoán chừng thời tiết, nếu trời mát thì bạn chỉ nên gói 6 lá, còn trời nóng thì bạn nên dùng 10 lá như thế sẽ bảo quản bánh chưng được lâu hơn và tốt hơn.

Dùng lá dong dư để chèn dưới đáy nồi nấu bánh chưng

Khi nấu bánh chưng thì bạn có thể dùng lá dong dư để chèn dưới đáy nồi và xung quanh mặt trong của nồi bánh, như thế khi luộc bánh sẽ không bị cháy, đồng thời việc làm này cũng sẽ làm cho phần nước nấu bánh được xanh hơn.

Rửa qua nước lạnh

Khi nấu bánh được nửa thời gian thì bạn nên đem vớt bánh chưng ra và rửa qua nước lạnh, thay nước trong nồi rồi lại nấu tiếp bánh như thế bánh sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

#BÁNH CHƯNG: Mẹo để bánh chưng luộc được ngon hơn cho ngày Tết

#LUỘC BÁNH CHƯNG: Cách tính thời gian luộc bánh chưng cho ngày Tết

#NEM RÁN: Cách cuốn nem chắc và đẹp ngày tết

#NEM RÁN: Cách làm nem rán ngon cho ngày Tết

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: bánh chưng tết mẹo
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BÁNH CHƯNG: Mẹo để bánh chưng luộc được ngon hơn cho ngày Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất