Đăng bởi

#BÁNH CHƯNG: Cách chế biến bánh chưng thành món ăn độc đáo cho dịp Tết

Thứ 6, 10/01/2020 - 08:30
Trong dịp lễ Tết thì gia đình nào cũng có bánh chưng, nếu như bạn đã ngán với món bánh chưng bình thường thì bạn có thể chế biến bánh chưng thành những món độc lạ dưới đây.

 

 

Làm món pizza bánh chưng

1455336830-banh-chung-thua-sau-tet-lam-pizza12

Làm món pizza bánh chưng-congsuckhoe.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: một nửa bánh chưng, phô mai, ớt chuông vàng và ớt chuông đỏ, hành lá, 2 trứng gà và ½ chén các loại hạt như là cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt đã được luộc sơ qua.

  • Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn lấy bánh chưng tách phần nhân thịt và phần vỏ bánh riêng. Sau đó bạn lấy phần vỏ bánh chưng vào bát, cho cùng vào 1 quả trứng gà và lành lá đã được rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem đi trộn đều.

Sau đó lấy chảo chống dính bắt lên bếp, cho vào một ít dầu, để cho dầu hơi nóng thì bạn lấy phần phần vỏ bánh đã được trộn vào dàn đều, sau đó chiên khoảng tầm 2 phút với lửa nhỏ. Sau đó bạn cho phần nhân bánh chưng cùng với các loại rau củ đã được chuẩn bị vào, sau đó cho pho mát vào.Tiếp theo bạn khoét 1 lỗ tròn ở giữa và 1 quả trứng gà còn lại vào. Rồi dùng vung đậy lại, bạn để bánh tiếp tục chiến với lửa nhỏ để cho đế bánh được vàng giòn trong khoảng 7-8 phút thì bạn có thể tắt bếp. Đem bánh chưng cho ra đĩa và rắc lên trên một ít hành lá là hoàn thành.

Chỉ một vài bước đơn giản như thế là bạn đã có được một chiếc pizza bánh chưng cho cả gia đình cũng thưởng thức rồi.

Món bánh chưng bọc khoai rán

FoodImage

Món bánh chưng bọc khoai rán-congsuckhoe.vn

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 bánh chưng, 1 củ khoai lang vàng, 150ml nước cốt dừa, 50ml nước lọc, 10g bột năng, 20g đường, 50g lạc, hành lá và các loại gia vị cơ bản.

  • Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn lấy nước cốt dừa, nước lọc, bột năng và đường đã được chuẩn bị cho vào nồi và khuấy lên thật đều, sau đó bắt lên bếp để đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt lại.

Hành lá thì bạn đem đi thái nhỏ, đun sôi dầu rồi bỏ hành lá vào đảo qua cho chín để làm mỡ hành. Lạc thì bạn đem đi bóc sạch vỏ và giã cho nát.

Khoai lang thì bạn đem đi gọt sạch vỏ, thái nhỏ rồi cho vào nồi để luộc chín, sau đó vớt ra và để cho thật ráo nước.

Lấy khoai lang đã để nguội cho vào bát, cho thêm vào ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa mỡ hành rồi bóp khoai cho thật nát và ngấm đều phần gia vị. Bánh chưng thì bạn đem đi thái lát và đem cho vào nồi để hấp cách thủy để bánh chưng cho thật mềm, sau đó lấy phần bánh chưng cho vào túi để nhồi như cách bạn nhồi bột mì, ngồi đến khi nào bánh chưng quyện lại vào nhau thành một khối bột mịn dẻo là được.

Lấy phần bánh chưng đen dàn ra thành hình chữ nhật rồi bạn quét phần khoai lang đã được bóp nát đước đó lên trên mặt bánh rồi đem cuộn lại. Sau đó đem phần bánh cuộn lại và rán ngập dầu, đến khi phần bánh chưng vàng giòn thì lấy ra, bỏ lên giấy thấm dầu. Để một lúc thì bạn dùng kéo để cắt thành khối vuông nhỏ, sau đó rưới phần nước cốt lên mặt bánh và cho một ít mỡ hành và lạc rang giã nhỏ lên trên thế là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: tết bánh chưng
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #BÁNH CHƯNG: Cách chế biến bánh chưng thành món ăn độc đáo cho dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất