Đăng bởi

#ĂN KIÊNG: Những cách giúp bạn ăn kiêng hiệu quả trong dịp Tết

Trong dịp Tết bánh kẹo, đồ ngọt, thức ăn dầu mỡ,…có rất nhiều, chính vì thế mà bạn rất dễ bị tăng cân sau Tết. Thế nhưng chỉ cần với những cách dưới đây bạn có thể ăn kiêng hiệu quả trong dịp Tết này rồi đấy.

Bạn nên dùng chén đĩa nhỏ để ăn uống

cach-giam-can_lbax_thumb

Bạn nên dùng chén đĩa nhỏ để ăn uống-congsuckhoe.vn

Vào ngày Tết thì chúng ta thường có tâm lý ăn uống thoải mái và điều này làm bạn lấy thức ăn cho đầy chén bát dù nó có to hay nhỏ, vô tình điều này làm bạn ăn nhiều thức ăn hơn so với bình thường và gây ra tăng cân sau Tết. Chính vì thế bạn có thể chú ý một tí, thay vì đựng thức ăn vào chén đĩa to bạn có thể dùng chén, đĩa nhỏ hơn để ăn ít lại một cách tự nhiên mà không cần phải quá cố sức để thực hiện ăn kiêng trong dịp lễ Tết. Đây là cách đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao nên bạn lưu ý để thực hiện trong dịp Tết năm nay nhé.

Bạn có thể dùng tay không thuận để bốc thức ăn vặt

Vào ngày lễ Tết thì không thể thiếu các loại mứt, bánh kẹo, snack,…và thay vì việc dùng tay thuận để bốc thức ăn thì bạn có thể dùng tay không thuận để có thể nạp thức ăn vào cơ thể ít hơn và chậm rãi hơn. Có thể bạn không biết là một số nghiên cứu có chỉ ra rằng việc dùng tay thuận sẽ làm bạn tiêu thực lượng thức ăn nhiều hơn so với việc dùng tay không thuận bởi vì tay thuận thì dễ dàng lấy thức ăn hơn. Vì vậy bạn chỉ cần chú ý một tí là có thể ăn kiêng thành công trong Tết.

Bạn có thể đặt gương ngay gần bàn ăn

Nghe có vẻ lạ, như theo như một kết quả thí nghiệm của các nhà khoa học thuộc  Đại học Central Florida (Mỹ) đã cho thấy rằng việc ăn trước gương sẽ giúp cho bạn cảm thấy thức ăn vặt không còn ngon miệng như bình thường nữa. Chính vì thế bạn cũng có thể áp dụng cách này, đặt một tấm gương gần bàn ăn hoặc trên cửa tủ lạnh để có thể chủ động giảm đi lượng thức ăn có hại được nạp vào cơ thể nhé.

Bạn nên mang theo kẹo cao su bên mình

chewinggum

Bạn nên mang theo kẹo cao su bên mình-congsuckhoe.vn

Đây là phương pháp được nhiều người thực hiện khi muốn thực hiện chế độ ăn kiêng trong dịp Tết, bởi vì kẹo cao su có thể làm kiềm chế cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn ăn ít hơn bình thường. Đặc biệt, bạn nên ăn những loại kẹo cao su có vị hoa quả hơn là ăn kẹo cao su vị bạc hà, vì chúng sẽ giúp bạn thèm ăn trái cây hơn thay vì ăn những món ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Bạn nên ăn chậm, nhai kỹ

Việc ăn chậm, nhai kỹ không chỉ tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa mà nó còn giúp bạn ăn ít hơn bình thường. Vì thế nếu muốn ăn kiêng trong dịp Tết thì bạn nên ăn thật chậm, nhai kỹ và tập cho mình thói quen bỏ đũa hoặc thìa xuống mỗi lần nhai như thế có thể giúp bạn vừa thưởng thức được trọn vị món ăn trong ngày Tết lại vừa có thể giúp bạn ăn ít đi và sẽ không gây tăng cân sau Tết.

Bạn không ăn vừa ăn vừa xem ti vi

Nếu như bạn muốn ăn kiêng ngày Tết thì tốt nhất bạn không nên vừa ăn uống vừa xem tivi bởi vì khi đang chú ý đến những thức hấp dẫn trước mắt thì sẽ làm bạn ăn uống không kiểm soát, thậm chí là bạn sẽ không nhận ra được rằng bạn đang quá no. Chính vì thế mà bạn rất dễ tăng cân khi vừa ăn uống vừa xem tivi đấy.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: tết ăn kiêng
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĂN KIÊNG: Những cách giúp bạn ăn kiêng hiệu quả trong dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất